0936.294.294

CÁCH LỰA CHỌN ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN ĐẸP VÀ ĐÚNG THEO TIÊU CHUẨN

Đồng phục bệnh viện mang đặc thù riêng của ngành y, phải tuân theo quy chuẩn nhất định của nhà nước. Đồng phục bệnh viện không những thể hiện được sự thống nhất giữa nhân viên của bệnh viện mà chúng còn giúp cho người bệnh và người nhà bệnh nhân dễ dàng phân biệt được vị trí mà họ đang nắm giữ. Đặc biệt, đồng phục bệnh viện còn thể hiện được sự uy tín cũng như mang đến tính chuyên nghiệp và hình ảnh nhận diện thương hiệu của bệnh viện.

Những mẫu may đồng phục bệnh viện tiêu chuẩn

Môi trường bệnh viện đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn không chỉ về chất lượng khám chữa mà còn ở các thiết bị y tế và đồng phục cho nhân viên bệnh viện và bệnh nhân. Dưới đây là một số tiêu chuẩn về đồng phục bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế nhưng vẫn mang tính thẩm mĩ cao đối với nhân viên trong bệnh viện.

Mẫu đồng phục cho bác sĩ

Đồng phục bác sĩ khám chữa bệnh: Cần đáp ứng các yêu cầu như: bác sĩ mặc áo blouse, cổ bẻ, áo dài ngang gối, phía trước có 2 túi, phía sau xẻ giữa,… Đối vơi quần đồng phục bệnh viện cần một túi sau và 2 túi chéo. Đồng phục bác sĩ phải được làm từ vải có khả năng kháng khuẩn cao và dễ dàng vận động. Đồng phục bệnh viện cho bác sĩ khám chữa bệnh cần đảm bảo về chất lượng, tính kháng khuẩn và thể hiện được dáng vóc của một thầy thuốc.

Đồng phục bác sĩ phòng mổ: Đối với phòng mổ yêu cầu đồng phục phải đảm bảo được vệ sinh và an toàn cao. Bởi đây là môi trường rất dễ lây lan vi khuẩn nên cần được cách ly một cách đảm bảo nhất. Đồng phục bác sĩ phòng mổ thường có màu xanh.

Đồng phục cho điều dưỡng, y tá

Đồng phục dành cho y tá đa dạng hơn và cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, cả về màu sắc lẫn kiểu dáng. Thường các mẫu đồng phục cho y tá, điều dưỡng bệnh viện được thiết kế quần kết hợp với áo riêng. Áo được may theo kiểu truyền thống có hàng nút ở giữa, tay áo ngắn và có thể có vài điểm nhấn để cho mẫu đồng phục điều dưỡng, y tá không bị đơn điệu. Màu sắc đồng phục cho nhân viên điều dưỡng, y tế khá đa dạng, một số màu phổ biến như là màu trắng, màu xanh dương, màu xanh lá hay màu hồng.

 

 

Cách lựa chọn đồng phục bệnh viện chuẩn xác

Đồng phục bệnh viện được các bác sĩ và y tá sử dụng nhiều nhất. Những mẫu đồng phục này phải phù hợp để giúp các y bác sĩ có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Đồng thời, bộ đồng phục cũng cần tăng khả năng giữ ấm cơ thể để giúp cho y bác sĩ có một sức khỏe luôn được đảm bảo.

 

Lựa chọn chất liệu đồng phục bệnh viện

Chất liệu là yếu tố mà chúng ta cũng cần quan tâm khi lựa chọn đồng phục sử dụng trong bệnh viện. Chất liệu để may đồng phục bệnh viện cần dễ giặt, mau khô, không xù lông và có thể giữ được màu tốt. Ngoài ra chất liệu may đồng phục bệnh viện phải đảm bảo độ bền và mang đến sự thoải mái, dễ chịu nhưng vẫn cần đến yếu tố thẩm mỹ cho người mặc trong quá trình làm việc.

Lựa chọn màu sắc đồng phục bệnh viện

Trang phục sử dụng trong khu vực bệnh viện thường có màu trắng. Đây là gam màu đồng phục bệnh viện chủ đạo cho thiết kế áo của bác sĩ cũng như y tá, điều dưỡng. Ngoài ra, màu xanh coban cũng được lựa chọn rất nhiều cho đồng phục bệnh viện. Đồng phục màu xanh thường được sử dụng cho các trang phục dùng cho phòng mổ hoặc đồng phục cho hộ lý hoặc nhân viên trong bệnh viện.

 

 

Lựa chọn kiểu dáng đồng phục

Đồng phục bệnh viện được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau đặc biệt là nhân viên y tá, điều dưỡng có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài các mẫu đồng phục tay ngắn thì cũng có thêm trang phục tay dài. Tuy nhiên, khi may đồng phục bệnh viện bạn cần lưu ý đến tính năng động của sản phẩm để giúp cho nhân viên có thể dễ dàng hoạt động và thực hiện được thao tác chăm sóc bệnh nhân.

Sự thoải mái và tiện dụng

Bạn cần ưu tiên đến sự thoải mái và tiện dụng của bộ đồng phục bệnh viện. Vì vậy, ban nên chọn những đồng phục thiết kế tinh giản, không quá cầu kỳ sẽ mang đến sự thoải mái cho người mặc. Ngoài ra, đồng phục cho bệnh viện cũng cần phải dễ mặc và dễ cởi để đáp ứng được nhu cầu công việc thường xuyên mang tính cấp bách.

 

ĐỒNG PHỤC FVN cam kết mang đến cho các bạn những bộ đồng phục bệnh viện chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn những mẫu đồng phục bệnh viện với mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với hình ảnh của từng bệnh viện, đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐỒNG PHỤC FVN
Email: dongphuc.fvnquocte@gmail.com
Hotline: 0936.294.294
Trụ Sở: Tầng 4, tòa 18 tầng Lilama, 52 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội
CN Thanh Hóa: 37G Đội Cung, Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936 294 294
Chat Zalo